இலவச எண்: 1800-425-31111

நம்பமுடியாத விருந்தோம்பல் மூலம், தமிழ்நாட்டில் உள்ள ஒரு சில கோயில்கள் தங்கள் பக்தர்களுக்கும், கோயிலுக்கு வருகை தரும் இதர பயணிகளுக்கும் அலாதியான மகிழ்ச்சியுடன் உணவளிக்கும் பாரம்பரியத்தை மிகவும் சிரத்தையுடன் கடைப்பிடிப்பதில் ஒரு ஆச்சரியமுமில்லை. தமிழகத்தில் உள்ள கோயில்களில் வழங்கப்படும் உணவுகள், கடவுளுக்குச் செய்யப்படும் பிரசாதமாக, கிட்டத்தட்ட ஒரு பிராண்டாக வளர்ந்துள்ளன.

ஒவ்வொரு கோயில் உணவும் அதன் இருப்பிடத்திற்கு ஏற்றதுபோல் பிரத்யேகமானது. மீண்டும் உருவாக்க கடினமாக இருக்கும் தனித்துவமான சுவை கொண்டது. இவ்வகை உணவுகள் பழைய சடங்குகள் மற்றும் சமையல் மரபுகளைப் பின்பற்றி உருவாக்கப்படுகின்றன. 

மாநிலம் முழுவதும் வழங்கப்படும் பொதுவான கோயில் உணவுகளில் புளியோதரை, கேசரி, வெண் பொங்கல், சுண்டல், சக்கர பொங்கல், சாம்பார் சாதம் மற்றும் தயிர் சாதம் ஆகியவை அடங்கும். 

கோயில் உணவு என்பது கடவுளுக்குப் படைக்கப்பட்டு பின்னர் பக்தர்களுக்கு வழங்கப்படும் பிரசாதமாகும். உணவு ஆர்வலர்கள், மதம் சார்ந்தோ இல்லையோ, பல்வேறு கோயில் உணவுகள் மூலம் தெய்வீகத்தின் சுவையைப் பெற தமிழ்நாட்டு கோயில்களுக்கு படையெடுக்கின்றனர். 

தஞ்சாவூரில் உள்ள உப்பிலியப்பன் கோவில், நம்பமுடியாத சுவைக்கு பெயர் பெற்ற உப்பு இல்லாத பலகாரங்களுக்கு பெயர் பெற்றது. பார்த்தசாரதி கோவிலில் இருந்து வரும் சக்கரை (இனிப்பு) பொங்கல், நெய் மற்றும் முந்திரி பருப்புகளுடன் தாராளமாக அரிசியில் சேர்க்கப்படும் ஒரு மகிழ்ச்சியான உணவாகும். இது அதன் ரசனையான வாசனை மற்றும் சுவைக்கு பெயர் பெற்றது. 

நங்கநல்லூர் ஆஞ்சநேயர் கோவிலில் பொங்கல், அதன் நுண்ணிய சுவைக்காக அறியப்பட்ட ஒரு பல்லாண்டு செய்முறையாகும். 

சாம்பார் தோசை எனப்படும் ஸ்ரீரங்கம் கோவில் தோசையும், அழகர் கோவில் தோசையும் மசாலாத் தூறல்களால் செய்யப்பட்ட சுவையான உணவுகள், அவை நாவிற்கு நறுமணத்தைக் கொடுக்கும். 

பழனி கோவிலில் இருந்து பால், தேன், சர்க்கரை, தயிர் மற்றும் நெய் போன்ற ஐந்து அம்ருதங்களால் (அமிர்தம்) செய்யப்பட்ட பஞ்சாமிர்தம், பழனி கோவிலில் இருந்து, மிகவும் விரும்பப்படும் ஒரு அதிசயமான பழ கலவையாகும். 

தஞ்சையில் உள்ள பிரகதீஸ்வரர் கோவில் அதன் சுவையான புளி சாதத்திற்கு பெயர் பெற்றது. திருமழிசையில் உள்ள ஜகந்நாதப் பெருமாளுக்கு வழங்கப்படும் தயிர் சாதம் உங்களுக்கு மகிழ்ச்சியான வயிற்றையும் அதைவிட மகிழ்ச்சியான இதயத்தையும் பரிசு அளிக்கும் மற்றொரு உணவாகும்.

Explore more

கேசரி

கேசரி என்பது தமிழ்நாட்டின் ஒரு சுவையான இனிப்பு ரெசிபி ஆகும். இது கோவில்களில் அல்லது விசேஷ சமயங்களில் பரிமாறப்படுகிறது. ஒவ்வொரு ஸ்பூனிலும் வாயில் கரையும் நாவில் நீர் சுரக்கவைக்கும் கேசரி மிகக் குறைந்த பொருட்களைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் எளிதான செய்முறையாகும்.

மேலும் வாசிக்க

தமிழ்நாட்டின் சுவைகள்

திட்டமிட ஆரம்பியுங்கள்

நீங்கள் விமானத்தில் குதிக்கும் முன் நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள விரும்பும் சில பயனுள்ள தகவல்கள் இங்கே உள்ளன.

#தமிழ்நாடுசுற்றுலா

நம் தமிழ்நாட்டுக்கு வாழ்வில் மறக்கமுடியாத ஓர் பயணத்தைத் தொடங்குங்கள். வளமான நினைவுகளுடன் திரும்புங்கள்.

எங்கள் செய்திமடலுக்கு பரிந்துரைக்க

எங்கள் செய்திமடலுக்கு பரிந்துரைக்க எங்கள் நிகழ்வுகள்,சலுகைகள் மற்றும் பலவற்றைப் பற்றி அறிய தமிழ்நாடு சுற்றுலாவின் மாதாந்திர செய்திமடலுக்கு பதிவு செய்யவும்...